[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เพลงมาร์ชโรงเรียน


เนื้อเพลงมาร์ชควนเจดีย์

ตรวจ/พิมพ์ผลการเรียน

เว็บพันธมิตร/ผู้สนับสนุน
สอบ IELTS IELTS IDP

ก.พ.     
IELTS IDP     
สอบ IELTS       


APP โรงเรียนบ้านควนเจดีย์



รายละเอียด App for Kjd School

 

เมนูหลัก
link banner
สารประชาสัมพันธ์/จดหมายข่าว

ปีที่ 1 (2563)

ปีที่ 2 (25
64)

ฉบับที่ 1
ฉบับที่ 2
ฉบับที่ 3
ฉบับที่ 4
ฉบับที่ 5

 

 

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วิธีทำขนมจีนน้ำยาป่าปลากระป๋อง ใส่ปลาร้าทำง่ายๆ บอกส่วนประกอบครบ  VIEW : 80    
โดย ดาด้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.134.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 17 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 11:53:21   

ขนมจีนน้ำยาป่าปลากระป๋อง เมนูชวนหิวฉบับง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ก่อนหน้าเสือหิวได้ลงคลิปการทำขนมจีนน้ำป่าที่มีขั้นตอนการทำหลายขั้นตอน ขนมจีนน้ำยาป่าใส่ปลากระป๋องสูตรเร่งรัดและ ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อยากทานเมื่อไหร่ก็ออกไปตลาดหาวัตถุดิบมาทำกัน ไปตลาดจับจ่ายวัตถุดิบใช้เงินหลักร้อยก็ได้ขนมจีนน้ำยาป่า ปลากระป๋องหม้อใหญ่ทานกันได้ทั้งบ้าน เครื่องสมุนไพรไทยส่งกลิ่นหอมกระจุยกระจาย และน้ำปลาร้าตัวชูรสชาติ ปรุงรสชาตินัวๆ โอ้ยแซ่บอีหลี

เครื่องแน่นจัดเต็มทำทานเองใส่ทุกอย่างแบบไม่ต้องยั้งมือกันเลย ถึงเวลากินตักราดบนขนมจีนทานคู่กับผักสด อร่อยจนหยุดไม่อยู่จนต้องต่อจานที่สอง ปลากระป๋องเราจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ เมนูนี้เป็นเมนูประจำถิ่นภาคอีสานแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ก็ได้ถูกดัดแปลงมาเรื่อยๆ เนื้อปลาที่ใช้ก็จะเป็นปลาทู ปลานิล ตามที่หาได้ที่ท้องตลาด วันนี้เสือหิวมีปลากระป๋องที่บ้านเยอะเลยหยิบปลากระป๋องมาทำน้ำยาป่ากิน รสชาติที่ได้อร่อยไม่แพ้กัน รสชาติก็ต้องเผ็ด หอมนัวๆ จากกลิ่นปลาร้า ปรุงรสได้ตามชอบเลย รอช้าไม่ได้แล้วเรารีบไปตลาดหาซื้อวัตถุดิบทำก่อนดีกว่า พร้อมแล้วเรามาลุยกันเลย  เว็บแทงบอล